Danh mục sản phẩm
0 - 168,050,000 đ        

Intel thừa nhận họ sẽ không bắt kịp chip 7nm của AMD cho đến năm 2021

Định luật Moore cũng sẽ trở lại

Intel đã giải thích cách họ đấu tranh để đưa bộ xử lý 10 nanomet ra thị trường, đồng thời thừa nhận rằng chúng ta sẽ không thấy chip 7nm của mình cho đến năm 2021.

Trong khi đó, đối thủ AMD của nó gần đây đã phát hành chip 7nm (như AMD Ryzen 9 3900X ).
 

Những tiết lộ đến từ Giám đốc điều hành Intel Bob Swan, người đã nói tại hội nghị Brainstorm Tech của Fortune ở Aspen, Colorado, rằng mục tiêu của Intel là cải thiện mật độ bóng bán dẫn 2,7 lần trong các chip 10nm so với các chip 14nm hiện tại là quá tham vọng.

"Vào thời điểm ngày càng khó khăn hơn, chúng tôi đã đặt ra một mục tiêu tích cực hơn. Từ đó, chúng tôi chỉ mất nhiều thời gian hơn", Swan nói.

Vì điều này, Intel đã chậm tiến lên từ 14nm. Điều này đã khiến nhiều người cho rằng - ít nhất là đối với Intel - Định luật Moore đã chết.

 

Moore thì ít

Định luật Moore, được đặt theo tên của người đồng sáng lập Intel và cựu CEO Gordon Moore, tuyên bố rằng mật độ bóng bán dẫn trong chip máy tính tăng gấp đôi cứ sau hai năm. Đó là một nguyên tắc thúc đẩy chiến lược bộ xử lý của Intel và nhiều người tin rằng nó có tốc độ tiến bộ công nghệ nhanh chóng mà chúng ta đã thấy trong quá khứ.

Do sự chậm trễ của Intel với 10nm, nó đã bị tụt lại sau lịch trình này. Tuy nhiên, với 10nm trong năm nay và 7nm vào năm 2021, Intel đang hy vọng nó có thể bắt kịp với Định luật Moore.

Swan thừa nhận rằng tỷ lệ 2,7 lần cho 10nm là quá tham vọng và quá phức tạp. Ông cũng giải thích cách Intel mắc lỗi khi nó ưu tiên hiệu năng vào thời điểm mà khả năng dự đoán là rất quan trọng.

Tuy nhiên, như Swan ghi chú, Câu chuyện ngắn là chúng tôi đã học được từ nó, chúng tôi sẽ đưa ra nút 10nm trong năm nay. Nút 7nm của chúng tôi sẽ ra mắt sau hai năm nữa và nó sẽ là tỷ lệ 2.0X để quay trở lại đường cong Định luật Moore lịch sử.

Bạn có thể xem bản ghi hình xuất hiện của Swan trên trang web của Fortune .

Vì vậy, có vẻ như cuối cùng chúng ta sẽ thấy chip 10nm của Intel trong năm nay, trong khi 7nm sẽ phải đợi đến năm 2021. Đó là một thời gian dài để xem xét cả AMD và Qualcomm đều có chip 7nm ngay bây giờ. Nhưng liệu Intel có hài lòng với việc nhượng lại bất kỳ lợi thế hiệu năng nào mà 7nm mang lại cho hai đối thủ lớn nhất của mình trong thời gian dài không?

Theo : techradar
TIN TỨC KHÁC

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm